0901 50 56 56

Chọn hướng làm nhà chọn hướng nào thì tốt ?

Chọn hướng làm nhà nên chọn hướng nào thì tốt ?  Hướng đông, tây, nam hay là hướng bắc ?  Bài viết này sẽ chia sẻ cách chọn hướng nhà để đón tài lộc và sinh khí vào nhà giúp hanh thông công việc làm ăn và sự nghiệp.

Làm nhà nên chọn hướng nam

Trong “Trạch kinh” của “Tứ khố toàn thư thuật số” có nói: “Phàm dương trạch tức là có khí dương ôm âm: Thìên dức, nguyệt đức, sinh khí đến đúng vị trí thì gia đình được bình an, vinh hoa phú quý”. Muốn cho “khí dương ôm âm” thì tất nhiên ở phía Nam mới là lý tưởng nhất, thời xưa khi Hoàng để lên ngôi thường xưng vương ở phía Nam, vì thế người dân tự nhiên cũng muốn sống ở phía Nam, cho nên toạ Bắc hướng Nam là một trong những nguyên tắc xây dựng trong quan niệm phong thuỷ truyền thống. Bắc là âm, Nam là dương, nơi có phong thuỷ tốt phải là “phụ âm bão dương”. Trong xã hội nguyên thuỷ, người dân đã lập thành các làng mạc và làm nhà theo phương toạ Bắc hướng Nam. Hiện nay trong quá trình khảo cổ phát hiện rằng, tuyệt đại đa số các ngôi nhà thời cổ đều làm cửa chính hướng về phía Nam. Cho đến nay, toạ Bắc hướng Nam vẫn là sự lưa chọn đầu tiên khi làm nhà và mua nhà của người hiện đại.

Xem thêm : Xây nhà hình gì thì tốt nhất để tránh phạm các sai lầm không đáng có .

Chọn hướng làm nhà nên chọn hướng nam

Chọn hướng làm nhà nên chọn hướng nam

Làm nhà theo hướng nam được hai lợi thế to lớn

(1) Lợi thế đón nhận ánh sáng. Qua kinh nghiệm thực tiễn cho chúng ta thấy rằng, những cửa số hướng Nam, hướng Đông Nam hoặc hướng Tây Nam thì điều kiện đón ánh sáng vào phòng tương đối tốt. Nhà Ở toạ Bắc hướng Nam có thể tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời, giữ cho căn phòng luôn ấm áp và tránh những đợt nẩng gắt trong mùa hè.

Xem thêm : Các mẫu thiết kế kiến trúc nhà ở hướng nam

Xem thêm : Các mẫu thiết kế kiến trúc nhà ống theo hướng nam

(2) Lợi thế thông gió : Trung Quốc là nơi có khí hậu gió mùa, mùa đông có những cơn gíó lạnh từ Siberia thổi tới, mùa hè có những cơn gió mát từ Thái Bình Dương thổi tới, một năm bốn mùa hướng gió thay đổi liên tục. Trong “Địa học chỉ chính” có nói: “Dương yên ổn vốn không sợ gió, tuy nhíên lại có sự khác nhau về âm dương, hướng Đông và hướng Nam là gìó ấm, gọi là gió dương. Hướng Tây và hướng Bắc là gió lạnh, gió hàn, gọi là gió âm, nên phải có tấm bình phong chắn gió, nếu không sẽ bị gió thổi mà nhiễm lạnh”. Ý ở đây có nghĩa là phải tránh sự xâm hại của gió Tây Bắc.

Làm nhà hướng nam nhận được nhiều ánh sáng

Làm nhà hướng nam nhận được nhiều ánh sáng

Nên tránh các vấn đề sau đây khi chọn hướng làm nhà 

Chọn hướng làm nhà hay hướng cửa chính không nên  làm cửa tuỳ tiện mà không tuân theo toạ hướng cụ thể, có một số người không quan tâm đến hướng nhà của mình, vì họ cho rằng  điều này là không cần thiết. Ở đây chúng tôi muốn nhắc nhỏ bạn đọc rằng toạ hướng của ngôi nhà liên quan mật thiết đến quá trình khôi phục nguyên khí (hưu dưỡng sinh tức) của bạn. Trong “Kinh thi” có nói: Một con chim nhỏ hót lĩu lo giữa núi rừng, ngay cả con chim cũng biểt được nó đang đậu ở đâu, lẽ nào con người lại không dược như con chim hay sao?

Trên đây là một vài thông tin hữu ích để giúp bạn chọn hướng làm nhà  tốt nhất tránh gặp phải những sai lầm trong cách đặt hướng cho ngôi nhà của mình . Nếu bạn đang có ý định xây nhà và đang tìm một đơn vị thiết kế kiến trúc hoặc thiết kế nội thất hãy tìm đến công ty chúng tôi LUXURYHOME360 với trên 5 năm kinh nghiệm thiết kế kiến trúc và nội thất ,cam kết đem đến cho bạn 1 không gian không thể thư giãn và tuyệt vời hơn !

Trân trọng ,

 

LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

Nhận báo giá chi tiết các công trình đã thi công