0901 50 56 56

Chọn màu sơn nhà theo tuổi vợ hay chồng là chuẩn phong thủy

Chọn màu sơn nhà theo mệnh, sơn nhà theo thuyết ngũ hành mệnh kim mộc thủy hỏa thổ, và màu sơn chọn khi sơn nhà cũng có những quy luật tự nhiên của nó. Và một vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm là chọn màu sơn nhà theo tuổi vợ hay chồng là chuẩn với phong thủy gia đình nhất. Vì vậy, bài viết này LuxuryHome360 sẽ làm rõ cho các bạn độc giả về vấn đề chọn màu sơn nhà theo tuổi vợ hay chồng là chuẩn theo phong thủy nhà ở nhằm mang lại lộc tài cho gia đình.

Chọn màu sơn nhà theo tuổi vợ hay chồng là chuẩn phong thủy

Chọn màu sơn nhà theo tuổi vợ hay chồng là chuẩn phong thủy

Chọn màu sơn nhà theo tuổi vợ hay chồng?

Theo các chuyên gia phong thủy thì nên lựa chọn sơn nhà theo tuổi người đàn ông hay người chồng trong gia đình cho mặt tiền, phòng khách còn các phòng của từng thành viên trong gia đình có thể sơn theo ý thích kết hợp với thuyết ngũ hành tương sinh là tuyệt vời nhất.

Khi xem xét sơn nhà theo phong thủy th người ta thường căn cứ theo mệnh của chồng, người được coi là gia chủ của ngôi nhà. Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa lại sinh thổ. Căn cứ vào tính chất, đặc tính kim loại, nước, cây cối, đất, lửa, từ những gam màu đặc trưng mà bạn có thể lựa chọn màu sơn phù hợp với gia đình của mình để chọn màu sơn.

Lựa chọn màu sắc chuẩn theo phong thủy gia đình

Lựa chọn màu sắc chuẩn theo phong thủy gia đình

Lựa chọn màu sơn nhà theo ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ

– Mệnh kim: màu trắng, màu bạc, vàng ánh kim nhẹ, xám, xanh xám, xanh da trời nhạt…

– Mệnh mộc: phù hợp với tông màu xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh lục

– Mệnh thủy: phù hợp với màu xanh nước biển, xanh đen

– Mệnh hỏa: phù hợp với các tông màu nóng như màu hồng, màu xam, màu gạch, màu đỏ

– Mệnh thổ: phù hợp với màu nâu, nâu xám, xám ghi, màu nâu đất.

Cách lựa chọn màu sơn hợp phong thủy với gia đình

Để chọn cho ngôi nhà của mình màu sơn ngoại thất thật phù hợp thì trước hết bạn nên chọn được tông màu chủ đạo của ngôi nhà của mình, màu chủ đạo thì nên căn cứ vào mệnh của gia chủ nếu bạn là người quan tâm đến phong thủy. Sau đó chúng ta thêm điểm nhấn phào chỉ bằng những gam màu thật nổi trội và ấn tượng nhất.

Nếu theo phong thủy thì màu sắc được sử dụng theo thuyết ngũ hành thì càng tăng thêm yếu tố thuận lợi và hạn chế những mặt hại, khiến gia chủ yên tâm hơn, thuận lợi hơn và may mắn hơn.

Cách lựa chọn màu sơn hợp phong thủy với gia đình

Cách lựa chọn màu sơn hợp phong thủy với gia đình

Ví dụ: Tông màu vàng, vàng kem, kem sữa thì phù hợp với người có mệnh Kim, mệnh Thổ ( thổ sinh kim)

Màu hồng, đỏ cam, màu đất nung… thì phù hợp với người mệnh Thổ, mệnh Hỏa ( hỏa sinh thổ) và đắc biệt rất thích hợp với những vùng ngoại ô

Cũng cần căn cứ vào vị trí của ngôi nhà mà lựa chọn tông màu phù hợp: Nơi thành phố náo nhiệt thì nên chọn màu sắc trẻ trung hiện đại như vàng nhạt, xanh,… Ở những vùng ngoại ô yên tĩnh thì nên chọn màu nâu, đỏ tía, những màu cảu tự nhiên sẽ đẹp hơn.

Sự kết hợp giữa màu vàng và màu nâu thì không bao giờ là cũ cả. Màu trắng tinh khôi khiến ngôi nhà của bạn trông sáng sủa hơn, không gian thêm rộng mở hơn.

Tham khảo thêm: Chọn màu sơn nhà theo tuổi Bính Thìn [Năm sinh 1976]

LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

Nhận báo giá chi tiết các công trình đã thi công