0901 50 56 56

[Hỏi Đáp] Kích thước phong thủy phòng khách là bao nhiêu?

Kích thước phong thủy phòng khách

Thực tế hiện nay, trong điều kiện tấc đất tấc vàng thì việc xây dựng nhà cửa sẽ khiến hầu hết ai cũng phải tận dụng triệt để từng centimet đất. Vì vậy việc thiết kế không gian các phòng cũng sẽ điều băn khoăn của các gia chủ đặc biệt là phòng khách, là nơi thu hút nhiều vận khí nhất của ngôi nhà. Nên việc lựa chọn kích thước phong thủy phòng khách và cách trang trí cho không gian phòng là một công việc hết sức quan trọng và phải được tìm hiểu kĩ lưỡng.

Bài viết này LuxuryHome360 sẽ gửi tới các bạn đọc thông tin về thiết kế phòng khách với kích thước phù hợp và chuẩn phong thủy theo gia chủ nhằm mang đến một không gian phòng khách hợp lý, hiện đại, sang trọng nhất.

Kích thước phong thủy phòng khách mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ

Kích thước phong thủy phòng khách mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ

Những yếu tố khi thiết kế không gian phòng khách

– Một phòng khách luôn cần tạo sự sang trọng và lịch sự, không nên bày biện quá nhiều mà nên chọn lọc một số đồ nội thất thiết yếu và một số đồ trưng bày có giá trị thẩm mỹ cao.

– Việc bố trí không gian hợp lý và khoa học sẽ giúp gia tăng công năng sử dụng mà vẫn đảm bảo yếu tố thông thoáng, thoải mái và thẩm mỹ cho căn hộ.

– Phòng khách nên đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà vì đây được cho là vị trí tụ nhiều vượng khí nhất. rộng rãi, thoáng và nên có góc nhìn ra vườn hoặc phong cảnh tự nhiên.

– Nội thất được bài trí một cách hài hòa từ màu sắc, ánh sáng đến vị trí của chúng.

– Công năng phòng khách chắc chắn là điều tối ưu nhất, và một phòng khách đẹp cần phải thực hiện được chức năng của mình, đó là sự ấm cúng và thư giãn.

Những yếu tố khi thiết kế không gian phòng khách

Những yếu tố khi thiết kế không gian phòng khách

Kích thước phong thủy phòng khách đang được sử dụng nhiều nhất

Phòng khách rộng hay vừa phải còn phụ thuộc theo tổng diện tích của ngôi nhà. Việc chọn lựa diện tích phòng khách và vị trí đặt phòng khách là việc quan trọng nhất trong thiết kế nội thất của ngôi nhà.

Một số kích thước chuẩn đang được hầu hết các gia đình sử dụng:

– Kích thước từ 12m2 đến 15m2 sử dụng cho chung cư nhỏ.

– Kích thước từ 15m2 đến 20m2 sử dụng cho nhà nhỏ.

– Kích thước từ 20m2 đến 25 m2 sử dụng cho nhà biệt thự loại nhỏ.

– Kích thước từ 25m2 đến 30m2 sử dụng cho nhà biệt thự loại trung bình.

– Kích thước từ 30m2 đến 40m2 sử dụng cho nhà biệt thự loại lớn.

– Kích thước từ 40m2 trở lên sẽ sử dụng cho dinh tự.

Kích thước phong thủy phòng khách đang được sử dụng nhiều nhất

Kích thước phong thủy phòng khách đang được sử dụng nhiều nhất

Kích thước phòng khách 12m2

Với kích thước 12 m2, đây là kích thước phòng khách tương đối với những căn hộ chung cư diện tích từ 50 – 60m2 và những ngôi nhà có kích thước trung bình. Với không gian phòng khách chỉ rộng 12 m2, thì mục tiêu thiết kế cho không gian này là những nội thất nhỏ gọn, chọn các gam màu, đồ nội thất đánh lừa thị giác giúp người nhìn cảm giác phòng trở nên thoáng rộng và sinh động hơn.

Kích thước phòng khách 20m2

Phòng khách 20m2 đang là mẫu diễn tích đang được sử dụng nhiều nhất, bởi hầu hết các gia đình đều muốn có không gian lớn để sum họp trong các buổi gặp gỡ bạn bè cũng như đại gia đình sum họp. Và với điện tích này thì gia chủ có nhiều lựa chọn để trang trí mang đến một không gian phòng khách đẹp hơn, sang trọng và hiện đại hơn.

Mẫu thiết kế không gian phòng khách đẹp chuẩn phong thủy

Mẫu thiết kế không gian phòng khách đẹp chuẩn phong thủy

Phòng khách với kích thước 26m2

Với kích thước này, có thể nói đây chính là không gian lớn so với mặt bằng chung các căn nhà tại đô thị. Thực tế, đây là một không gian khá tốt cho một phòng khách. Với kích thước này thường dùng cho những gia đình có đông thành viên. Đây là diện tích phòng khách tương đối lý tưởng. Nếu có điều kiện về diện tích xây dựng, gia chủ có thể sở hữu một căn phòng lý tưởng như thế này.

Trên đây, LuxuryHome360 đã giới thiệu chi tiết cách chọn lựa diện tích, thiết kế không gian phòng khách phù hợp và chuẩn theo phong thủy. Mong qua bài viết này sẽ giúp được nhiều hơn cho các bạn khi thiết kế nội thật cho không gian phòng khách nhà mình.

Tham khảo thêm: Phong thủy hồ cá trong phòng khách mang lại tài lộc cho gia đình

LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

Nhận báo giá chi tiết các công trình đã thi công