0901 50 56 56

Khoảng cách giữa 2 nhà liền kề là bao nhiêu thì tốt

Khoảng cách giữa 2 nhà liền kề là bao nhiêu thì tốt ? Bài viết này sẽ hướng dẫn cách tính khoảng cách nên giữ giữa hai ngôi nhà liền kề nói riêng và nhà ở nói chung .

Cách tính khoảng cách giữa hai nhà liền kề

Giữa các ngôi nhà phải giữ một khoảng cách nhất định thì mới có thể đáp ứng được hai yêu cầu chính đó là ánh sáng mặt trời và thông gió. Khoảng cách này được tính toán dựa theo độ cao của tầng nhà.

Thông thường có thể căn cứ vào thời gian ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng từ hai tiếng trở lên vào thời điểm trước và sau buổi trưa của tiết  Đông chí làm yêu cầu thấp nhất để tiểu hành tính toán. Yêu cầu tương đối lý tưởng là, khoảng cách trước sau ngang bằng độ cao của nhà, đồng thời khoảng cách giữa hai nhà cạnh nhau bằng một nửa độ cao của nhà. Ví dụ, nhà ở có 6 tầng, cao 18m, như vậy khoảng cách trước sau không nên nhỏ hơn 18m, còn khoảng cách giữa hai nhà cạnh nhau không nên nhỏ hơn 9m.

Khoảng cách giữa 2 nhà liền kề

Khoảng cách giữa 2 nhà liền kề

Tránh hai của sổ hướng vào nhau

Do ở thành phố có mật độ dân số đông, đất đai chật chội, cho nên khoảng cách gìữa các công trình kiển trúc ngày càng bị thu hẹp, nhà nọ san sát nhà kia. Ở nông thôn tình hình này đỡ hơn, nhưng đối với những khu đông dân cư thì khoảng cách chỉ từ 1-2m, thậm chí mái ranh của nhà này còn chờm lên tường của nhà kia, những trường hợp này tất nhiên đều không phải là phong thuỷ tốt.

Nên xây nhà ngay ngắn như nhau 

Nếu nhà liền kề  được xây ngay ngắn như nhau, cao thấp đều nhau thì có thể tạo nên một cảnh quan kiển trúc hài hoà. Về tâm lý, cảnh quan này sẽ khiến cho mọi người cảm thấy nơi đây luôn cần có sự giúp đỡ lẫn nhau, điều này rất có lợi cho việc thiết lập mối quan hệ láng giềng hoà thuận.

Nên xây nhà liền kề ngay ngắn như nhau

Nên xây nhà liền kề ngay ngắn như nhau

Tránh xây dựng các nhà  “đua nhau tranh tài cao thẩp” nếu các nhà lân cận có bố cục lộn xộn, cao thấp không đều nhau thì không những làm mất đi sự hài hoà, mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của mọi người, khiến cho mọi người kỳ thị lẫn nhau mà hình thành khoảng cách.

Đúng như trong tác phẩm phong thuỷ thời cổ đại “Thuỷ pháp chư ngôn ” có nói: “Phía trước nhà cửa ngang dọc không có quy củ, anh em không hoà thuận. Phía sau là nhà xây theo hai hướng, sinh kẻ ngổ ngược”. Nếu cửa khí của ngôi nhà bị công trình cao tầng ở phía trước che chắn thì nhất định sẽ ảnh hưởng đến phong thuỷ của ngôi nhà.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cách tính khoảng cách giữa hai nhà liền kề chuẩn nhất , Nếu cần tư vấn về thiết kế kiến trúcthiết kế nội thất vui lòng liên hệ với LUXURYHOME360 ,

Trân trọng,

LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

Nhận báo giá chi tiết các công trình đã thi công