0901 50 56 56

Nhà nên xây mấy phòng ngủ là hợp lý và tốt

Xây nhà nên xây mấy phòng ngủ thì tốt ? Có nên xây số lượng phòng ngủ quá nhiều hay không , bài viết này sẽ chia sẻ cách để thiết kế và xây dựng số lượng phòng ngủ hợp lý cho một căn nhà .

Xây phòng ngủ số lượng phòng do con người quyết định , đông người thì đông phòng nên ở tách riêng nhau không nên ở chung . Vợ chồng tính là 1 cặp 1 phòng , con cái mỗi người tính một phòng .Phong thuỷ học truyền thống cho rằng, số lượng phòng trong một ngôi nhà đều ảnh hưởng rất nhiều đển ‘sức khoẻ và vận khí của người ở. Điều đáng chú ý ở đây là chỉ số lượng phòng trong nhà chứ không hoàn toàn chỉ số phòng ngủ như mọi người thường nói.

Theo những ghi chép trong sách cổ, chỉ cần là một khoảng không gian có cửa và bốn bức tường bao quanh đều được gọi là phòng. Vì vậy hiện nay, phòng khách, nhà vệ sinh, phòng bếp, phòng ngủ, phòng đọc, nhà kho, hay thậm chí là phòng giặt đồ cũng đều được coi là một phòng, nên có thể được xếp vào danh sách tổng số căn phòng trong một ngôi nhà.

Nhà nên xây mấy phòng ngủ là hợp lý và tốt

Nhà nên xây mấy phòng ngủ là hợp lý và tốt

Thực ra, sự phán đoán cát  hung của số phòng trong nhà ở của phong thuỷ học đã được các quan niệm của kiến trúc hiện đại kiểm chứng, đạo lý cũng giống như nhau. Hiện nay các gia đình ở thành phố chủ yểu là do hai vợ chồng và một đứa con hợp thành một gia đình ba người. Vì thế một ngôi nhà mà có ba, bốn phòng thì không đủ để dùng. Vậy rốt cuộc một ngôi nhà có bao nhiêu phòng mới thích hợp? Các chuyên gia cho rằng nên bố trí như sau:

 

  1.  Không gian ngủ: Bao gồm phòng ngủ của chủ và phòng trẻ em. Nếu có người già sống cùng thì phải chuẩn bị thêm một phòng ngủ cho họ.
  2.  Không gian ăn uống: Bao gồm phòng bểp và phòng ăn.
  3.  Phòng vệ sinh.
  4.  Không gian có công dụng khác: Bao gồm phòng đọc, phòng khách, phòng sinh hoạt chung, ban công, nhà để xe, nhà kho. Đối với những nhà có diện tích rộng còn thiểt kế thêm phòng tập thể dục, phòng nghe nhạc, phòng tiếp khách. Nhà của diễn viên hoặc ca sỹ còn thiểt kế thêm phòng hoá trang,…

Đối với một ngôi nhà của người bình thường, khi không gian có hạn và không có cách nào để bố trí được nhiều phòng thì có thể xem xét các loại không gian và hợp chúng lại để sử dụng chung. Ví dụ, phòng ăn, phòng khách và phòng sinh hoạt chung đều có thể dùng chung. Nhưng phòng ngủ của vợ chồng, phòng trẻ em, phòng người già và phòng đọc thì phải riêng biệt. Do vậy, một ngôi nhà không có ba, bốn phòng thì khó có thể đáp ứng được các nhu cầu về cuộc sống, vui chơi và nghỉ ngơi của người hiện đại.

Khi xây dựng nhà của nên tránh vợ chồng và con cái ngủ chung phòng , có người vì thích sự náo nhiệt, hoặc sợ trẻ con ở một mình vào ban đêm sẽ cảm thấy sợ hãi, cho nên họ đã cùng ngủ chung trong một căn phòng, đó là điều không nên.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ qua cách tính số phòng ngủ hợp lý cho một căn hộ nhà ở mong là bài viết có ích cho quý khách .

[block id=”lien-he”]

LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

Nhận báo giá chi tiết các công trình đã thi công