0901 50 56 56

Phong thủy khi làm nhà bếp mang lại tài lộc cho gia chủ

Phong thủy khi làm nhà bếp

Nhà bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà còn mang nhiều ý nghĩa về không gian sống cho cả nhà. Nhà bếp là nơi sum họp, quây quần của cả gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi là một nơi cả gia đình trao yêu thương chuyện trò với nhau. Vì vậy, phong thủy khi làm nhà bếp phải thật cẩn thận, tỉ mỉ để mang lại sự may mắn, tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe cho gia đình.

Bài viết sau đây, LuxuryHome360 sẽ gửi tới các độc giả một số thông tin về phong thủy khi thiết kế, bố trí nhà bếp nhằm mang lại nhiều điều tốt lành nhất đến với gia chủ và cũng để cho các bạn đọc hiểu hơn về cách thiết kế nội thất nhà ở hiện nay.

Phong thủy khi làm nhà bếp mang lại tài lộc cho gia chủ

Phong thủy khi làm nhà bếp mang lại tài lộc cho gia chủ

Cách chọn hướng nhà bếp hợp với phong thủy

Việc chọn vị trí phòng bếp là rất quan trọng nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc của cả gia đình. Thông thường khi thiết kế nhà bếp các kiến trúc sư phải chọn vị trí đặt phòng bếp tại các hướng xấu và nhà bếp được nhìn ra hướng tốt và đây cũng là điểm có ý nghĩa phong thủy lớn nhất khi thiết kế nhà bếp.

Theo quan niệm về phong thủy thì những hướng xấu để đặt nhà bếp là Họa hại, Ngũ quỷ, Lục sát, Tuyệt mệnh còn các hướng tốt mà nhà bếp nhìn ra là: Diên niên, Sinh khí, Thiên y, Phục vị.

Một điểm cần chú ý, các hướng phong thủy này sẽ dựa trên tuổi của gia chủ vì thế để chọn được hướng tốt thì các gia chủ phải tìm hiểu thật kỹ trước khi thiết kế phòng bếp cho gia đình.

Ngoài ra, việc lựa chọn màu sắc hợp với mệnh của gia chủ cũng là một yếu tố phong thủy khá quan trọng và cũng cần để ý đến khi bố trí nội thất phòng bếp.

Cách chọn hướng nhà bếp hợp với phong thủy

Cách chọn hướng nhà bếp hợp với phong thủy

Một số điều kiêng kỵ khi thiết kế nội thất nhà bếp

– Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Đông Bắc(Hoạ Hại);Tây Bắc(Tuyệt Mệnh); Tây Nam(Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ)

– Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa Phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

– Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

– Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống. – Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. –

– Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

– Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

– Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

– Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp.

– Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

– Bàn ăn trong nhà bếp không được đặt dưới dầm, hoặc xà ngang, vì nó tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

Tham khảo thêm: Phong thủy nhà bếp tuổi Mậu Thìn [Năm sinh 1988]

LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

Nhận báo giá chi tiết các công trình đã thi công