0901 50 56 56

Phong thủy nhà bếp tuổi Kỷ Hợi [Năm sinh 1959]

Phong thủy nhà bếp tuổi Kỷ Hợi (năm sinh 1959)

Người tuổi Kỷ Hợi phải luôn lo nghĩ tính toán nên tâm trạng không được thư thái, thảnh thơi. Người này dễ ăn uống, không kén chọn. Họ chỉ không được nhờ cậy ai mà do bản thân mình lo liệu dựng xây cơ nghiệp nên phải lao tâm, lo lắng đêm ngày, tâm tư bận rộn, tính toán. Vì vậy phong thủy nhà bếp tuổi Kỷ Hợi cũng là một điều rất quan trọng khi tuổi này xây nhà do những ảnh hưởng đến tài vận và may mắn của gia đình người tuổi Kỷ Hợi.

Bài viết này LuxuryHome360 xin chia sẻ cho các độc giả về phong thủy nhà bếp tuổi Kỷ Hợi (năm sinh 1959) mong có thể giúp cho các bạn đọc nhất là các độc giả có tuổi Kỷ Hợi trau dồi thêm kiến thức về phong thủy nhà ở để có thể tự thiết kế cho mình được một không gian phòng bếp không chỉ đẹp về hình thức mà còn mang lại nhiều may mắn, tại vận về cho gia đình.

Phong thủy nhà bếp tuổi Kỷ Hợi (năm sinh 1959)

Phong thủy nhà bếp tuổi Kỷ Hợi (năm sinh 1959)

Sơ lược về phong thủy tuổi Kỷ Hợi 1959

– Năm sinh dương lịch: 1959

– Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi

– Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

– Ngũ hành: Bình địa mộc (Cây ở đồng bằng)

– Màu sắc: Gia chủ tuổi kỷ hợi nên chọn các Màu sắc trong bếp là màu gỗ (mộc), màu trắng, màu inox.

Hướng tốt:

– Tây Bắc(Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

– Đông Bắc (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

– Tây Nam (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

– Tây (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ

Hướng xấu:

– Bắc (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

– Đông (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.

– Đông Nam(Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

– Nam (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn

Chọn hướng nhà bếp chuẩn phong thủy tuổi Kỷ Hợi 1959

Theo phong thủy, nhà bếp phải được đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt nhằm mang lại nhiều điều tốt lành, may mắn, tài lộc đến với gia đình của gia chủ.

Gia chủ tuổi Kỷ Hợi nên đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam(Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát) nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Đặt bếp nhìn về các hướng tốt Tây Bắc(Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí);Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y) vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc.

Sơ lược về phong thủy tuổi Kỷ Hợi 1959

Sơ lược về phong thủy tuổi Kỷ Hợi 1959

Điều cần tránh khi thiết kế nhà bếp cho tuổi Kỷ Hợi

– Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

– Gia chủ tuổi kỷ hợi nên đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam(Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát) nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Đặt bếp nhìn về các hướng tốt Tây Bắc(Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí);Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y) vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc.

– Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam(Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

– Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

– Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

– Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống.

– Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

– Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

– Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

– Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

– Bàn ăn trong nhà bếp không được đặt dưới dầm, hoặc xà ngang, vì nó tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

Tham khảo thêm: Phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Dần [Năm sinh 1962]

LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

Nhận báo giá chi tiết các công trình đã thi công