0901 50 56 56

Phong thủy nhà bếp và giếng nước – Điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng bếp

Nhà bếp là một không gian rất quan trọng về mặt phong thủy của gia đình. Bếp chính là nơi giữ ngọn lửa mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Vì thế việc kế không gian phòng bếp phải được nghiên cứu kĩ lưỡng cả về mặt thẩm mỹ lẫn phong thủy. Đặc biệt phong thủy nhà bếp và giếng nước được xem là quan trọng nhất do có tính xung khắc rất cao.

Bài viết này LuxuryHome360 xin chia sẻ cho quý khách một số thông tin về phong thủy giữa nhà bếp và giếng nước cùng với một số điều kiêng kị khi thiết kế, bố trí không gian phòng bếp cho ngôi nhà của bạn.

Phong thủy nhà bếp và giếng nước

Phong thủy nhà bếp và giếng nước

Phong thủy nhà bếp và giếng nước

Giếng nước thuộc hành Thủy, tính âm, bếp lửa thuộc hành Hỏa, tính dương. Âm dương ở cạnh nhau, là hai thể đối lập, xung khắc, bị coi là không tốt trong phong thủy.

Thời xưa, nhà bếp thường chứa chất đốt như củi, gỗ, lá cây làm, khi đun nấu sẽ tạo ra khói và bụi. Giếng nước lại không có nắp đậy. Vì thế, nếu bếp và giếng nước ở quá gần nhau, bụi và khói chắc chắn sẽ lẫn vào trong nước, gây ô nhiễm nước giếng.

Theo ngũ hành thì thuỷ khắc hoả, nên bếp tránh đặt quá gần khu chứa nước, bồn rửa hoặc nhà vệ sinh. Các hệ thống dùng nước (đường ống, bể nước, hầm phân, hố ga…) nếu ở trên đầu bếp, ở bên cạnh hoặc ngay dưới bàn bếp cũng đều gây ra những bất cập khi sử dụng, khi sửa chữa ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt.

Việc nấu nướng ở trong bếp sẽ có nước thải chảy ra. Nếu bếp ở gần giếng, nước thải trong bếp sẽ chảy vào giếng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vệ sinh của nước trong giếng.

Điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng bếp

Điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng bếp

Điều kiêng kỵ khi bố trí nội thất phòng bếp

– Bếp nấu kiêng đặt ngược hướng nhà, không nên để cửa nhà chiếu thẳng vào bếp.

– Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây nên bệnh về tiêu hóa và đường hô hấp.

– Kiêng để nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ vì như vậy sẽ mang đến nhiều tai ương cho người nằm ngủ.

– Tránh đặt bếp trên rãnh mương nước vì bếp tượng trưng cho Hỏa mà Hỏa lại khắc Thủy.

– Thế bếp còn phải tránh nơi có đường đi, tránh gió nếu không gia đình sẽ gặp bất lợi về tài lộc, sức khỏe.

– Kiêng bếp đặt ngay dưới xà ngang vì như vậy sẽ tạo nên sự đè nén, làm cho đường công danh của gia chủ không thể thăng tiến.

– Kiêng đặt bếp nấu gần chậu rửa, nếu muốn đặt gần thì phải cách nhau một khoảng cách tối thiểu là 60cm.

– Kiêng để khoảng không ở sau bếp, bếp không nên áp vào các diện tường hướng Tây, không để cửa sổ sau bếp.

– Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Tham khảo thêm: Phong thủy nhà bếp cho tuổi 1986 [Tuổi Bính Dần]

LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

Nhận báo giá chi tiết các công trình đã thi công