0901 50 56 56

Phong thủy phòng bếp trong nhà ống hút nhiều tài lộc cho gia chủ

Phong thủy phòng bếp trong nhà ống

Theo quan niệm phong thủy, phòng bếp chính là nới giữ ngọn lửa may mắn, tài lộc của gia đình. Đây cũng là không gian ấm cúng, sum họp của cả gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì vậy, phong thủy phòng bếp trong nhà ống, nhà biệt thự hay chung cư thì việc thiết kế, bố trí phòng bếp phải hợp với tuổi vưới mệnh của gia chủ nhằm mang lại nhiều điều tốt lành cho gia đình

Bài viết này, LuxuryHome360 sẽ gửi tới các độc giả về phong thủy phòng bếp trong nhà ống để giúp cho các gia chủ có thể thiết kế được cho mình một không gian phòng bếp không chỉ đẹp mà còn mang nhiều tài vận cho gia đình.

Phong thủy phòng bếp trong nhà ống

Phong thủy phòng bếp trong nhà ống

Hướng phòng bếp chuẩn phong thủy cho nhà ống

Khi nói đến phong thủy phòng bếp trong nhà ống điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó chính là hướng đặt bếp

Theo phong thủy thì phòng bếp phải được đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt quan niệm này có ý nghĩa thu hút vận khí mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình. Hướng xấu theo phong thủy để đặt bếp sẽ là các hướng  Hoa hại, Ngũ quỷ, Lục sát, Tuyệt Mệnh và hướng tốt để bếp nhìn về là Thiên y, Sinh khí, Diên niên, Phục Vị.

– Có rất nhiều mẫu nhà ống hiện nay thường bố trí bếp thẳng với vị trí của cửa chính ra vào, điều này sẽ làm bạn khó có thể quan sát được các không gian còn lại của ngôi nhà trong khi nấu nướng. Vị trí của bếp cần được bố trí sao cho khi đứng nấu nướng người nấu có thể quan sát được toàn bộ căn phòng. Khi đó, bạn có thể biết ai đang đi vào nhà để tránh sự ngạc nhiên và phân tâm rời mắt khỏi bếp , điều đó có thể gây ra cháy thức ăn hay hỏa hoạn,…

– Đồng thời, theo các chuyên gia về phong thủy thì việc đặt bếp nhìn thẳng ra cửa sẽ làm ” tài phú đa hao” gây ảnh hưởng xấu đến tài chính tiền bạc của gia chủ. Hơn nữa, bếp thuộc hành hỏa nếu bố trí theo hướng này sẽ khiến chủ nhà tâm tính trở nên nóng nảy và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình

– Vị trí đặt bếp cũng không nên đặt ngược hướng cửa chính vì khi nấu nướng nhiệt từ bếp sinh ra sẽ đi ngược trở lại phòng khách sẽ cản trở sinh khí của toàn bộ ngôi nhà. Bạn lưu ý cũng đừng nên đặt bếp cạnh hay đối diện với nhà vệ sinh vì khí uế sẽ lan vào phòng bếp, hơn nữa xét về khoa học sẽ làm cho thức ăn dễ bị nhiễm bẩn.

– Ưu điểm của kiểu dáng nhà ống là bạn có thể thiết kế nhiều phòng đặt cạnh nhau. Tuy nhiên, bạn cần tránh đặt phòng bếp ngay sát phòng ngủ vì nhiệt độ, dầu mỡ cũng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của mọi người.

Hướng phòng bếp chuẩn phong thủy cho nhà ống

Hướng phòng bếp chuẩn phong thủy cho nhà ống

Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy cho phòng bếp nhà ống

– Yếu tố về màu sắc cũng khá quan trọng trong phong thủy nhà bếp, bạn nên sử dụng các màu sơn tường hài hòa với không gian và phù hợp với thuyết ngũ hành.

– Theo thuyết Ngũ Hành thì mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, chính vì vậy màu sắc trong phòng bếp của nhà ống nên để các màu như: màu xanh (mộc), vàng (thổ), đỏ sậm hoặc cam (hỏa). Tại khu vực bếp nấu nên sử dụng các màu sáng tránh các gam màu nóng như vậy sẽ tạo cảm giác bực bội, nóng bức và dễ nảy sinh những cáu gắt.

Điều cần biết khi thiết kế phòng bếp nhà ống

– Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

– Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

– Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp.

– Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

– Bàn ăn trong nhà bếp không được đặt dưới dầm, hoặc xà ngang, vì nó tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

Tham khảo thêm: Phong thủy cho bếp nhà hướng Tây để có nhiều tài lộc vào nhà

LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

Nhận báo giá chi tiết các công trình đã thi công