0901 50 56 56

Thi công nội thất nhà ở trọn gói Hà Nội cùng xu hướng Art Deco

Nếu bạn chưa biết, phong cách kiết thế đối với mỗi căn nhà như trái tim của mỗi linh hồn. Một căn nhà đẹp bởi nhiều yếu tố như phong thuỷ, diện tích, xây thô, thiết kế khung nhà … Nhưng thi công nội thất lại chính là bước cuối cùng, là bước hoàn thiện không gian lý tưởng và nguồn sống sau mỗi ngày trở về nhà. Trong bài viết này, LuxuryHome360 sẽ giới thiệu cho các bạn một phong cách sử dụng trong thi công nội thất nhà ở trọn gói Hà Nội vô cùng độc đáo và mang âm hưởng của nghệ thuật hiện đại. Đó chính là loại hình phong cách Art Deco. Hãy đón đọc cùng LuxuryHome360 bạn nhé!

Bạn có biết phong cách Art Deco?

Art Deco hay Deco, là sự phát triển kế thừa từ Art Nouveau. Phong cách nghệ thuật thị giác Art Deco lần đầu tiên xuất hiện tại Pháp, sau Thế chiến I; bắt đầu hưng thịnh trong khoảng năm từ 1920 đến 1940; trước khi suy yếu sau Chiến tranh Thế giới II. Phong cách của Art Deco thường đặc trưng bởi màu sắc phong phú, hình dạng hình học táo bạo và góc cạnh, đường thẳng, đường tuyến tính (một trong những ví dụ nổi bật là tòa nhà Chrysler, Tòa nhà Empire State nổi tiếng), bên cạnh hình ảnh cách điệu thiên nhiên còn xuất hiện hình ảnh của máy bay, của ô tô, tàu du lịch, những tòa nhà chọc trời…đầy xa hoa đại diện cho sự sáng tạo “tiến bộ” của Chủ nghĩa Hiện đại.

Ảnh tham khảo

Art Deco là một phong cách hình học hợp lý bao gồm các mảnh đồ nội thất hình cong, gương, phần cứng chrome và kính. Nỗ lực lớn nhất của phong cách này là sự chối bỏ những tàn tích, định kiến xa xưa, những khuôn vàng thước ngọc của kiến trúc cổ điển. Vì vậy, Art Deco chính là một cuộc cách mạng. Cho đến ngày nay, những đặc điểm của phong cách Art Deco vẫn còn giữ nguyên giá trị, và thực sự đem lại những thẩm mỹ ấn tượng không thể thiếu trong thi công nội thất nhà ở trọn gói Hà Nội.

Đặc điểm chính phong cách nội thất Art Deco

Hoạ tiết

Nổi bật nhất chính là phong cách này phụ thuộc vào loạt đồ trang trí và họa tiết. Phong cách đa dạng về hoa văn, phát triển dễ dàng trong kiến trúc và nghệ thuật không gian.Phong cách trang trí theo Art Decor không đơn thuần chỉ là sử dụng vật liệu đắt tiền mà còn phải chú ý đến ánh sáng, việc pha trộn màu sắc dựa trên sự tương phản giữa màu đen và trắng, giữa màu đỏ và vàng crom.

Hình dáng thanh lịch là điều đặc biệt quan trọng của phong cách Art Deco. Thông thường, điều này được thể hiện thông qua đồ đạc lấp đầy không gian. Phong cách thẩm mỹ thời trang này phụ thuộc vào những họa tiết hoa văn trên rìa của đồ đạc.

Ảnh tham khảo

Tỷ lệ

Khi lựa chọn đồ nội thất trong thi công nội thất nhà ở trọn gói Hà Nội, bạn phải cân nhắc cẩn thận về tỷ lệ. Trong thuật ngữ thiết kế, Art Deco mang ý nghĩa vật lý cao, với những đường nét, hình dáng cầu kỳ, nó sẽ chiếm nhiều diện tích trong không gian. Mặt khác, nó còn là sự kết hợp giữa hiện đại và cổ điển, theo kiểu Nordic, thì việc lựa chọn đồ nội thất cô đọng họa tiết sẽ làm không gian trở nên thoáng hơn. Tuy nhiên, kiểu Vibe retro của phong cách Art Deco thì lại hoàn toàn ngược lại, nó là sự kết hợp của các đồ nội thất cầu kỳ.

Ảnh tham khảo

Chất liệu Art Deco

Ngoài tỷ lệ đồ đạc thì vật liệu của phong cách này cũng rất đáng chú ý. Vật liệu phong cách Art deco thể hiện đẳng cấp sang trọng nên những vật liệu phủ bề mặt cũng có những vẻ sáng bóng. Hãy tìm đến những vật liệu bóng gương và những kim loại có độ bóng cao như kim loại, ống thép, tấm kính, bê tông sử dụng ván ép, bán đá, chrome, nhựa, da.

Các hình thức hoành tráng với trang trí tinh vi, một sự kiết hợp của nghệ thuật nouveau, phái lập thể và chủ nghĩa biểu hiện, việc sử dụng kỹ thuật thiết kế thi công nội thất nhà ở trọn gói Hà Nội.

Ảnh tham khảo

Ảnh tham khảo

Góc cạnh hình học

Một phong cách đậm chất hình học thực tế là yếu tố không thể thiếu trong phong cách Art Deco. Sự quyến rũ của thiết kế này được cho là cô đọng hơn nhiều trở thành điểm đối lập với phong cách Art Noveau dày đặc hoa văn phức tạp. Nếu bạn muốn một phong cách mang dấu ấn cá tính mạnh, phong cách này sẽ có những họa tiết phá cách tuyệt vời để bạn lựa chọn, như ảnh trên đây, trên tường ốp phòng bếp.

Sử dụng các hình thức bậc thang và đường cong hình học, mô hình chữ V, Đường ziczac, hình tròn, tam giác, mặt trời, đài phun nước và các motif tia sáng. Màu sắc tươi sáng được kết hợp với màu đen, crom và vàng chiếm ưu thế trong những điểm nhất và ánh sáng màu xanh hoặc màu xám được sử dụng để làm mềm thiết kế nội thất.

Ảnh tham khảo

Trong thi công nội thất nhà ở trọn gói Hà Nội, Art Deco là một phong cách mà LuxuryHome360 rất yêu thích và được các khách hàng lựa chọn cho không gian sống của mình. Sử dụng một vài gợi ý của bài viết này sẽ giúp bạn có được những cảm hứng để trang trí phong cách Art Deco thật sự hiện đại mang cá tính riêng bạn. Hãy liên hệ với LuxuryHome360 để nhận được những tư vấn miễn phí và những ưu đãi bất ngờ khi sử dụng gói thi công trọn gói của chúng tôi.

Rất mong được cùng bạn kiến tạo nên giá trị kiến trúc trong tương lai!

LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

Nhận báo giá chi tiết các công trình đã thi công