0901 50 56 56

Mẹo thiết kế nội thất nhà có diện tích nhỏ 10m2 – 12m2

Nếu bạn có một căn phòng với không gian nhỏ hẹp với diện tích chỉ tầm 10 đến 12m2 nội thất đã cũ kỹ nhàm chán ,nó có thể làm cho bạn cảm thấy có chút bực bội và bạn đang cố gắng tìm ra những giải pháp về nội thất để làm mới không gian nhỏ hẹp này .Đôi lúc bạn cảm thất mọi thứ quá lộn xộn ,bất kỳ điều gì bạn làm nhằm thay đổi thực trạng căn phòng đều không có tác dụng và gần như chúng còn trở nên tồi tệ hơn ,căn phòng trở nên lộn xộn với những đồ đạc khắp nơi và chẳng có chút thu hút …. Đừng lo lắng dưới đây là một số mẹo thiết kế nội thất mà bạn có thể sử dụng để làm cho không gian nhỏ của bạn không chỉ phát huy hết tác dụng mà còn trở nên cuốn hút hơn bao giờ hết

1.Tìm kiếm sử dụng không gian bị bỏ quên

Thiết kế nội thất nhà có diện tích nhỏ 10-12m2

Thiết kế nội thất nhà có diện tích nhỏ 10-12m2

Có nhiều khu vực trong không gian sàn của bạn, bạn có thể xem như hoàn toàn vô dụng nhưng thực tế nếu biết cách tận dụng chúng để bố trí nội thất nó chính là 1 điểm nhấn của căn phòng. Ví dụ, bạn có thể có một không gian sàn nhỏ dưới một vết lộ từ tường. Hoặc có thể có một số không gian sàn giữa hai dầm đỡ, hoặc một góc phía sau ghế.Những không gian này có nhiều khả năng tạo ra một điểm nhấn bắt mắt. Ví dụ, một bảng nhỏ có thể để giữa các dầm hỗ trợ. Với một chiếc ghế sofa nhỏ ,Góc sau ghế có thể là nơi để một chiếc đèn sàn.
Không gian sàn chưa sử dụng dưới cầu thang? Bạn có thể sáng tạo theo nhiều cách tạo thêm ghế và đèn đọc sách, giá sách , bàn gấp và TV vào không gian này. Tất nhiên, sử dụng dộng dãi  hơn nhiều  cho không gian này là để đồ đạc cơ bản .

2.Sử dụng các đồ nội thất cho không gian nhỏ

Thiết kế nội thất nhà có diện tích nhỏ 10-12m2

Thiết kế nội thất nhà có diện tích nhỏ 10-12m2

Giường tầng tạo ra những khả năng sử dụng mới cho gian phòng nhỏ,Bạn có thể tìm thấy đồ nội thất đặc biệt được tạo riêng cho không gian nhỏ. Những đồ vật thường có nếp gấp, hoặc đa sử dụng, chức năng.

Những đồ nội thất đa chức năng không gian nhỏ bao gồm:
• Bàn gấp
• Giường Murphy
• Giường tầng
• Fold-out, hoặc mở rộng, bảng
• Ottoman hoặc bàn cà phê với không gian lưu trữ bên trong
Đừng nghĩ đến những chiếc giường gác xép đơn giản chỉ là những món đồ ký túc xá đại học. Cất giường xuống sàn tạo ra một không gian mới để sử dụng, bạn có thể điểm thêm vào một góc đọc sách, bàn làm việc hoặc ghế sofa.

3.Đầu tư vào kệ ,giá đỡ nổi gắn tường

Thiết kế nội thất nhà có diện tích nhỏ 10-12 m2

Thiết kế nội thất nhà có diện tích nhỏ 10-12 m2

Kệ nổi tạo ra một khoảng không gian lưu trữ hữu dụng mới,giúp căn phòng bé của bạn lưu trữ được nhiều đồ đạc hơn nhưng vẫn đẹp,cuốn hút với nhiều góc nhìn khác nhau.Một trong những cách tốt nhất để bố trí một không gian nhỏ là sử dụng giá đỡ không chiếm diện tích sàn, đó chính  là nơi có những giá treo nổi trên mặt tường.
Với giá đỡ nổi, bạn có thể thêm một tủ sách tạm thời mà không chiếm diện tích sàn. Bạn có thể để các vật có giá trị của bạn trên các kệ nổi mà không phải thêm bất cứ thứ gì bổ trợ.
Một lợi ích khác của kệ nổi: chúng phù hợp với hầu hết mọi nơi. Đặt chúng trong những ngóc ngách, dưới cầu thang, trên ghế sofa hoặc thậm chí trên cửa ra vào.

4.Loại bỏ những đồ đạc ít sử dụng ,không cần thiết
Thiết kế nội thất nhà có diện tích nhỏ 10-12 m2

Thiết kế nội thất nhà có diện tích nhỏ 10-12 m2

Hãy nhìn xung quanh ngôi nhà của bạn và quyết định những gì bạn không cần. Ví dụ, bạn có thực sự có cần một chiếc đèn trang trí khổng lồ? Khi đèn trần hay đèn tường có thể thực hiện công việc trong khi cần giải phóng không gian?
Với không gian nhỏ thay vì nhiều tác phẩm nghệ thuật nhỏ lộn xộn , hãy thử sử dụng 1 đồ vật với một mảng lớn như 1 điểm nhấn của căn phòng.Nguyên tắc áp dụng cho thiết kế nội thất phòng ở trong nhà nhà có diện tích nhỏ là “ Bạn thực sự cần đồ vật đó ? Nó có thể được thay thế bằng thứ gì đó gấp lại hay không ?“ hay nói đơn giản là đồ vật này nếu dùng có phát huy được hết công năng hay không …đây sẽ là 1 tiêu chí quan trọng để chọn nội thất cho căn phòng nhỏ chỉ vẻn vẹn có 10-12m2.
Bạn cũng có thể  đầu tư vào các món đồ nội thất kích cỡ lớn , điều này có phản trực giác và suy nghĩ thông thường  . Nhưng thực tế khi bạn có một vài chiếc ghế nhỏ , chúng thực sự chiếm nhiều chỗ hơn vì bạn phải để lại khoảng trống giữa chúng. Bạn sẽ thực sự có thêm không gian trên một chiếc ghế sofa lớn hơn so với một chiếc ghế nhỏ có thể làm cho không gian trông lộn xộn hơn.

5.Dịch vụ thiết kế nội thất nhà diện tích nhỏ tại LuxuryHome360 

Trên đây là một vài mẹo thiết kế nội thất cho không gian nhỏ mà chúng tôi gợi ý cho bạn ? .Nếu bạn cần trợ giúp về ý tưởng thiết kế nội thất vui lòng nhấc máy điện cho chúng tôi : 0901 50 56 56

LuxuryHome360  cam kết không làm cho bạn thất vọng với những thiết kế nội thất đạt đẳng cấp quốc tế.

LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

Nhận báo giá chi tiết các công trình đã thi công