0901 50 56 56

Xây nhà hình gì là tốt nhất ? Tại sao nên xây nhà hình vuông hoặc chữ nhật ?

Xây nhà hình gì là tốt nhất ? Xây nhà  ra sao đúng với thuật phong thủy hiện đại là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi có tiền xây dựng và làm nhà , ngày hôm nay hãy cùng công ty thiết kế nội thất Luxuryhome360 tìm hiểu thật kỹ vẫn đề này nhé .

Nên xây nhà theo hình dạng vuông vắn

Từ xưa tới nay người phương Đông đều chịu ảnh hưởng bởi quan niệm ‘tròi tròn đẩt vuông”, tức là trời động đất tĩnh, cho nên khi xây nhà, cho dù là tuờng ngoài hay trong phòng thì đa số đều là hình vuông, tượng trung tứ bình bán ổn, không nghiêng không lệch.

Xây nhà nên xây dựng theo hình vuông vắn vuông hoặc hình chữ nhật thì tốt

Xây nhà hình gì là tốt nhất ? Tại sao nên xây nhà hình vuông hoặc chữ nhật ?

Trong phong thuỷ học nhấn mạnh nhà ở có hình vuông là tốt nhất. Cũng 06 nghĩa là, nhìn từ phương chính, hình dảng của ngôi nhà là hình vuông hoặc hình chữ nhật, bốn bên không khuyết góc, hơn nữa trái phải đối xứng với nhau, đó là hình dáng ngôi nhà lý tưởng nhất… Nếu ngôi nhà dài mà hẹp, hoặc hình dáng không có quy tẵc nhất định thì được coi là không tốt. Vì theo nguyên tắc trong phong thuỷ học, ngôi nhà hình vuông có thể khiến năng lượng của khí luôn ở trạng thái cân bằng, từ đó có lợi’chơ sức khoẻ và tinh thần của người ở, mà cũng không thể xảy ra nhiều tai hoạ. Còn nhà Ở có hình dáng kỳ quái thì khí trong nhà sẽ bị ngưng tụ hoặc lưu thông không theo quy luật, khiến cho sự phân bố trưởng năng lượng mất cân bằng, từ dó ảnh hưởng tới sức khoẻ và cuộc sống thường ngăy của người ở.

Xem thêm : Cách chọn hướng làm nhà tốt nhất hợp với thuật phong thủy .

Xét theo quan đỉểm hiện đại, ngôi nhà hình vuông có tính thực dụng rất cao, mà cũng tiện cho việc trang trí nội thất, hơn nữa lại đáp ứng được các yêu cầu về thông gió và ánh sáng. Sống trong ngôi nhà này sẽ cảm thẩy thoải mái, tâm bình khi hoà, gia đình hoà thuận, mọi việc hanh thông.

Tránh xây nhà dài và hẹp là phạm Tai tinh

Nhà ở quá hẹp và dài thì người 6 hay ốm dau bệnh tật. Đồng thời về mỹ quan cũng khó đáp ứng được ”nguyên tắc vàng”, đó không phải là cát trạch, mà chỉ có thể sổng ở đó trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Nhà nhỏ dài và hẹp không phải cát trạch

Nhà nhỏ dài và hẹp không phải cát trạch

Để có thể chứa được nhiều người, có một số gia đình đã ngăn nhà làm hai nửa không gian, tức Đông Tây ngắn, Nam Bắc dài. Kiểu kiến trúc này thường thiết kế cửa ra vào ở phía Đông và phía Tây của nửa phía Bắc, và mọi người cũng quen dùng phòng phía Nam làm phòng khách. Như vậy, từ cửa vào trong nhà là một khoảng cách tương đối dài, và lại phòng ăn và phòng bếp chỉ có thể đặt ở gìữa nhà, dù muốn đến phòng nào cũng phải đi qua hai nơi này. Tuy nhiên cách cục như vậy đã bảo đảm được sự kín đáo của gia đình, thế nhưng tính độc lập giữa các thành viên trong gia đình dường như lại không tồn tại. Do vậy, phải trang trí đồ nội thất thật cẩn thận, đồng thời cũng phải sử dụng rèm cửa sổ để làm vật ngăn cách. Nếu trong nhà có phòng hẹp và dài thì phải kê đồ nội thất ở giữa phòng dể ngăn cách, tức “vô hình” chia căn phòng thành hai nửa để biển hung tướng thành cảt tướng.

Trên đây là một số chia sẻ về cách chọn hình dáng ngôi nhà khi làm nhà cho quý khách , tuy nhiên phong thủy học là một khái niệm vô cùng vô cực quý khách nên xem thêm các phần vế chọn hướng làm nhà để khi xây dựng tránh những sai xót không đáng có … Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế nội thất , thiết kế kiến trúc , thi công nội thất , vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn với những thiết kế không chỉ đẹp mà còn chuẩn theo phong thủy học hiện đại .

Trân trọng,

LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

Nhận báo giá chi tiết các công trình đã thi công