0901 50 56 56

Xem phong thủy hướng phòng bếp hút nhiều tài lộc vào nhà

Xem phong thủy hướng phòng bếp hút nhiều tài lộc

Theo quan niệm về phong thủy của cha ông ta ngày xưa thì bếp là nơi giữ sự ấm cúng của gia đình và cũng là nơi giữa ngọn lửa sức khỏe, may mắn, tài lộc của gia chủ. Việc xem phong thủy hướng phòng bếp sẽ mang lại nhiều điều may mắn, an lành và con đường làm ăn thuận lợi cho gia đình.

Để có được lý giải chuẩn xác nhất về hướng bếp, chúng ta cần hiểu nguyên tắc chung nhất. Đó là lý thuyết về khí. Trong Phong thủy, khí tạo ra do sự vận động tương tác của con người, bếp được nạp khí chính là do thao tác nấu ăn của gia chủ. Vì vậy hướng bếp chuẩn nhất phải tính theo hướng nhận thao tác từ người nấu.

Như vậy hướng bếp sẽ luôn là hướng ngược với mặt người nấu hay là hướng lưng của người nấu. Khi đã nắm bắt rõ nguyên tắc chung về hướng bếp thì dù bất cứ các loại bếp nào, dù bếp ga hay bếp từ, dù hồng ngoại hay bếp than, dù truyền thống hay hiện đại, ta vẫn có thể tìm ra hướng bếp dễ dàng.

Bài viết này LuxuryHome360 xin gửi tới các độc giả một số thông tin về phong thủy hướng phòng bếp để giúp cho các gia chủ có thế thiết kế, bố trí không gian phòng bếp nhà mình chuẩn xác nhất.

Xem phong thủy hướng phòng bếp hút nhiều tài lộc

Xem phong thủy hướng phòng bếp hút nhiều tài lộc

Cách đặt hướng phòng bếp theo phong thủy

Việc chọn vị trí đặt phòng bếp là một công việc hết sức quan trọng phải được thực hiện hết sức tỉ mỉ và cẩn thận vì nó có thể làm ảnh hưởng đến tài vận của cả gia đình. Vị trí đặt phòng bếp chuẩn theo phong thủy phải được đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt, theo phong thủy nhà bếp làm như thế sẽ giúp cho gia chủ đón được nhiều sự may mắn, tài lộc, sức khỏe cho cả gia đình.

– Các hướng xấu để đặt phòng bếp sẽ là: Tuyệt mệnh, Họa hại, Ngũ Quỷ, Lục sát

– Các hướng xấu để bếp nhìn ra là: Diên niên, Sinh khí, Thiên y, Phục Vị

Các hướng tốt, xấu này được tính theo tuổi của gia chủ mà các hướng cũng thay đổi. Vì thế trước khi thiết kế, bố trí phòng bếp các gia chủ phải xem cẩn thận hướng tốt xấu của mình để mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc cho gia đình.

Cách đặt hướng phòng bếp theo phong thủy

Cách đặt hướng phòng bếp theo phong thủy

Một số điều kiêng kỵ khi bố trí phòng bếp

Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà

Bếp đặt ngược hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa nam hướng về bắc mà bếp lại tọa bắc hướng về nam, như vậy không lành.

Kiêng đường từ cửa đâm thẳng vào bếp

Theo quan niệm truyền thống ở trung quốc thì bếp nấu là chỗ nấu nướng nuôi sống cả nhà vì vậy không nên đặt quá lộ liễu, đặc biệt là không nên để cửa nhìn thẳng vào bếp nấu vì như vậy nó sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào không lợi, sẽ mất mát, như cổ nhân dạy: “Cửa nhà thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất”.

Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Bếp nấu không nên để lộ, ở ngoài cửa chính nhà ở nhìn thấy bếp, đương nhiên là không lành, còn đứng ngoài cửa bếp có thể nhìn thấy bếp cũng không lành.

Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh

Bếp nấu là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả nhà, vì vậy cần phải giữ vệ sinh, nếu không thì bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống, làm hại đến sức khỏe.

Nhà vệ sinh có rất nhiều thứ bẩn và vi trùng vì vậy bếp nấu không nên đặt gần nhà vệ sinh. Đặc biệt cửa bếp không đặt đối diện với nhà vệ sinh.

Kiêng nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Bếp là nơi nấu nướng, thậm trí còn nóng bức, không nên đặt đối diện với phòng ngủ, Như vậy ảnh hưởng đến sức khỏe người ở trong phòng, dễ sinh bệnh.

Kiêng bếp sát giường ngủ

Bếp lửa nóng, khi đun nấu khói dầu mỡ cũng không có lợi cho sức khỏe, vì vậy bếp nấu thẳng hướng với cửa phòng không tốt và bếp đặt sát phòng ngủ đặc biệt là với giường ngủ cũng không tốt.

Kiêng để sau bếp là khoảng không

Bếp nên tựa vào tường, sau bếp không nên là khoảng không (không có tường kín). Nếu như phía sau bếp là cửa chính cho ánh sáng chiếu qua cũng không tốt, vì rằng như vậy sẽ giống như sách cổ đã nói: “Cửa bếp nấu kiêng cho ánh sáng chiếu vào”.

Đặt bếp trên rãnh mương nước

Bếp thuộc hỏa, hỏa vốn kỵ nước, nước và lửa không dung hòa, vì vậy lửa không nên để gần nước quá. Nếu như bếp đặt trên đường nước là không thích hợp.

Kiêng có xà ngang đè lên trên

Phong thủy học có câu: “Xà ngang đè lên trên” bất lợi.

Giường ngủ hoặc ghế ngồi phía trên có xà ngang là không tốt, xà ngang đè lên trên bếp cũng không tốt. không tránh được người nhà bị ốm đau bệnh tật, đặc biệt có hại cho sức khỏe vợ chồng, “dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”.

Kiêng mặt trời chiếu xiên khoai

Theo phong thủy học thì nhà bếp hướng tây, đặc biệt tủ bếp là nơi đun nấu nếu bị mặt trời chiếu xiên từ hướng chính tây vào là rất không tốt, cho rằng như thế rất ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong nhà, cho nên cần phải tránh.

Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Phong thủy học cho rằng góc nhọn sắc, dễ gây thương tổn, vì vậy rất kiêng có góc nhọn chiếu thẳng vào bếp! Bếp nấu là nơi nấu ăn nuôi sống cả nhà, nếu như bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà.

Kiêng nước lửa đụng nhau

Bếp thuộc hỏa, còn chậu rửa bát thì chứa nước (thủy), vì vậy hỏa và thủy không nên để quá gần nhau; đặc biệt là bếp kẹt giữa 2 bên là nước, ví dụ đặt bếp giữa 1 bên là máy giặt, 1 bên là chậu rửa.

Tham khảo thêm: Phong thủy nhà bếp tuổi Kỷ Hợi [Năm sinh 1959]

LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

Nhận báo giá chi tiết các công trình đã thi công